Sống Tự Giác

Tu Đạo

Đạo ở đâu?

Danh Khúc - Ngư Tiều Vấn Đáp

Bản nhạc mang theo tinh thần tiêu diêu tự tại, an nhiên hòa hợp cùng thiên nhiên đất trời.

Danh Khúc - Thập Diện Mai Phục (Trận Cai Hạ - Ô Giang).

“Thập diện mai phục” còn có tên là “Hoài Âm bình Sở”, lấy trận chiến ở Cai Hạ của Lưu Bang, Hạng Vũ làm chủ đề, vận dụng kỹ xảo riêng của đàn tỳ bà để miêu tả cảnh binh lính giao tranh khiến nỗi lòng của người nghe chấn động. Vậy trận Cai Hạ bi tráng đã diễn ra như thế nào?

Danh Khúc - Bình Sa Lạc Nhạn

Tiếng đàn của Chiêu Quân ai oán vút lên không trung, đúng lúc đó có một đàn chim nhạn bay qua, nhìn thấy thiếu nữ mỹ lệ, nghe nỗi u oán cảm thương trong khúc điệu liền ruột gan đứt đoạn, quên cả vỗ cánh mà sa xuống đất.

Tự Do

Tự do đơn thuần là tự tại, là giải thoát, là biết ơn.

Danh Khúc - Quảng Lăng Tán Cầm Khúc

Có một danh khúc để lại cho hậu nhân nhiều trăn trở. Giai điệu khi êm đềm sâu lắng, khi sóng dữ cuộn trào, khi mang theo tâm tư triết lí, khi bi thương lúc khí phách, ngang tàng.

Danh khúc - Cao Sơn Lưu Thủy

Vào năm 1977, có kiệt tác âm nhạc đã được Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) gửi phát vào không gian vũ trụ qua các con tàu thám hiểm vũ trụ là Voyager 1 và Voyager 2. Đó là cầm khúc " Cao Sơn LưuThủy"

Cổ Cầm - Cây đàn của người quân tử.

Cổ Cầm còn có tên Dao Cầm, Ngọc Cầm, Ti Đồng và Thất Huyền Cầm, là loại nhạc cụ truyền thống Á Đông, có lịch sử trên 3000 năm.

Nhật kí của con nhện

Buông hay không buông, còn phải tùy cơ

Câm Điếc

Nói và nghe chỉ khi nào thực sự cần thiết mà thôi.