Năng Lượng

Sống Tự Giác

Nếu biết kết nối về nguồn, Năng Lượng là vô biên để sử dụng và chuyển hoá

13:36:03 21/04/2022

Có một nghịch lý thế này: mức năng lượng của bạn lại thường tỷ lệ với năng lượng mà bạn sử dụng.

Nhiều khi bạn sẽ thấy, sau một kỳ nghỉ dài, bạn cảm thấy kiệt sức. Sau một tuần nằm trong phòng khách sạn vì cách ly do đại dịch, bạn cảm thấy kiệt sức. Sau một ngày nằm dài xem phim dài tập hay duyệt web bâng quơ, bạn cảm thấy kiệt sức.

Ngược lại, nhiều khi sau khi đi đá bóng về buổi chiều, hay đi đánh cầu lông về buổi sáng, hay sau khi bơi mười vòng, bạn lại cảm thấy tràn trề năng lượng. Nhiều khi dành cả một đêm đọc hết một cuốn sách quá hấp dẫn, bạn lại cảm thấy đầy năng lượng. Nhiều khi sau dành vài tiếng nấu ăn cho gia đình, tiếp đãi bạn bè, bạn lại thấy năng lượng chảy hừng hực trong huyết quản.

Ý tưởng rằng muốn có nhiều năng lượng, phải biết cách sử dụng năng lượng là điều mà tác giả Arnold Bennett viết trong cuốn Làm Sao Để Sống 24h Mỗi Ngày. (How to Live 24 hours a Day). Trong cuốn sách này, Bennett thảo luận về chủ đề làm thế nào để một người có thể tận dụng tối đa thời gian sống, đảo ngược tư duy về việc lao động chân tay, trí óc thì dẫn tới kiệt quệ năng lượng.

Thực tế, có rất nhiều hoạt động lại đem lại nhiều năng lượng hơn là làm cho cơ thể bị kiệt quệ đi. Hãy thử liệt kê những hoạt động vật lý, tinh thần, tâm linh nào đem lại cho bạn nhiều năng lượng nhất. Từ đó bạn sẽ biết dùng kênh dẫn đó để hút thêm nhiều năng lượng cho một cuộc sống mỗi ngày đều tràn ngập sinh khí.