Giới thiệu về Tự Giác

Thiền Tự Giác

Tầm Nhìn - Lý Tưởng - Sứ Mệnh - Phương Châm và 6 giai đoạn phát triển Tự Giác

21:53:42 17/12/2020

Tự Giác 

Giới thiệu về Tự Giác.VN

 

Năm giai đoạn phát triển của www.tugiac.vn

Tự Giác là một nền tảng giúp người dùng làm quen, rèn thói quen và tiến tới có một lối sống - phong cách sống tỉnh thức, dựa vào Triết học Integral của Ken Wilber, tập luyện bằng nhiều phương pháp trong đó nền tảng chính là Thiền môn Tự Lực Giác Ngộ (Thiền Tự Giác) theo trường phái của Thiền Sư Paramahansa Yogananda. Nền tảng này cung cấp 5 giai đoạn:

  • Trí Tuệ Tự Giác : Thói quen thu thập kiến thức mới một cách tỉnh thức

  • Thiền Định Tự Giác : Thói quen quay vào bên trong để rèn sự tỉnh thức trong nội tâm

  • Tiêu Dùng Tự Giác : Thói quen tiêu dùng sản phẩm sạch, lợi lạc, đạo đức

  • Giáo Dục Tự Giác : Thói quen học, rèn luyện các bộ môn có yếu tố thức tỉnh tâm linh cao

  • Xã Hội Tự Giác : Xây dựng cộng đồng cùng sống, cùng lao động và cùng rèn luyện thói quen sống, lao động và phục vụ tỉnh thức, cũng như giúp đỡ lẫn nhau trên con đường tu luyện.

Giới thiệu về Hành giả - Soạn giả - Người sáng lập tugiac.vn

TuGiac.VN được thành lập bởi Tiến sĩ David Nguyễn Quang Vũ, người đã nghiên cứu, viết và luyện tập nhiều pháp môn của nhiều tôn giáo và nhiều chuyên ngành học thuật khác nhau: Thiên Chúa Giáo, Phật Giáo, Ấn Độ Giáo, Đạo Gia, Self Realization Fellowship cũng như nhiều bộ môn có ảnh hưởng tâm thức cao như Vịnh Xuân Quyền, Hiệp Khí Đạo, Vi Kỳ, Thi Thư, Dịch Kinh, Tử Vi Hàm Số, Phong Thủy. Tổng hợp các phương pháp, các kỹ thuật, các pháp môn cả Tĩnh và Động, Ngoài và Trong, Thân và Tâm thành một lối sống đem lại nhiều an vui, tỉnh thức, có khả năng cải thiện đời sống, chữa lành, nâng cao năng lực tâm linh và tiến hóa tâm thức. Tiến sĩ David Nguyễn Quang Vũ được đặt tên thánh theo Tin Lành là David (rửa tội tại Church of Hope, Singapore), pháp danh Phật Giáo là Thích Thiện Hoàng (quy y Tam Bảo tại Tổ Đình An Phú, dòng Thiền Môn Lâm Tế, bổn sư truyền thọ Thượng Hiển Hạ Chơn), đạo danh Nhất Không (Đạo Gia), Sunyatananda (Ấn Độ Giáo Vệ Đà), học Vịnh Xuân với Sư phụ Dạng Phong Vinh (Singapore, dòng Thái Gia Dụ - Trịnh Chung - Lý Thịnh - Diệp Vấn), học Hiệp Khí Đạo với Sensei Shihan Freddy Khong (Singapore), học cờ Vây với Sư phụ Vũ Thiện Bảo (Việt Nam).

Giới thiệu về giai đoạn 1: Trí Tuệ Tự Giác bắt đầu bằng Đọc Tự Giác

Trong giai đoạn 1, đọc sách là một thói quen tỉnh thức, đem lại vô số lợi ích. Vì đời sống ở xã hội hiện đại ngày càng nhanh, thời gian dành cho đọc sách ít đi, thói quen đọc sách cũng mất dần. Đọc Tự Giác cung cấp bản Tóm tắt sách hay để người dùng có thể đọc hoặc nghe bằng audio. Đến với Tự Giác, bạn sẽ không mất thời gian để tìm sách hay, tiết kiệm thời gian để nắm được ý chính quan trọng của sách, nhờ đó dễ nhớ, dễ áp dụng kiến thức thu được và tạo được thói quen thu thập kiến thức mới hàng ngày. Mỗi ngày chỉ 15-30 phút đọc hoặc nghe bản tóm tắt sách, báo, xã luận khi tập thể dục, khi đợi chuyến tàu, xe… bạn có thể thay đổi cả số phận và cuộc đời của mình chỉ bằng thói quen này.

Để nghe đọc sách và tập thói quen rèn luyện trí tuệ tỉnh thức, bạn có thể truy cập tới www.tugiac.vn

Giới thiệu về giai đoạn 2: Tiêu Dùng Tự Giác

Thế giới vật chất trần thế (maya) là trường lớp của Linh Hồn chúng ta, nơi chúng ta luyện tập, vượt qua chướng ngại, rèn luyện cho Thân, Tâm, Linh Hồn để tiến hóa tâm linh ngày một lên cao hơn, cho tới khi trở về Kiến Tánh. Những gì chúng ta tiêu dùng hàng ngày cũng đóng góp một phần lớn vào quá trình rèn luyện này. Shop Tự Giác cung cấp những sản phẩm từ những nhà cung cấp tỉnh thức, góp phần cho một đời Sống Thiền lành mạnh. Sản phẩm thực dưỡng, rau củ quả hữu cơ, các sản phẩm nghệ thuật đánh thức tâm hồn như các bộ môn trí tuệ, sách, thủ công mỹ nghệ gốm sứ, hội họa, các dụng cụ luyện tập thân thể, rèn luyện não bộ, tăng cường tri thức, các sản phẩm tâm linh... sẽ dần được cung cấp qua Shop Tự Giác: https://tugiac.vn/tieu-dung

Giới thiệu về giai đoạn 3: Thiền Định Tự Giác

Toàn bộ nội dung của cuốn sách này là dành để truyền thụ 18 bài học căn bản của Thiền Tự Giác được chia ra làm nội dung cho 360 ngày rèn luyện tại Khóa học “Chuyển Hóa 360 - Ba Trăm Sáu Mươi Ngày Chuyển Thân và Hóa Thân để Tự Giác - Kiến Tánh”. Khóa học Chuyển Hóa 360 bao gồm 18 vòng chuyển hóa, mỗi vòng 20 ngày với các hoạt động tạo thói quen, nuôi dưỡng thân, tâm, linh hồn sử dụng các công cụ như tự nguyện, tự vấn, động công, thiền định, tập thở, chánh niệm, quán tưởng vv... Sau 360 ngày hành giả luyện tập tinh tấn sẽ có sự chuyển hóa màu nhiệm đem lại sự an lạc cho cả thân, tâm và linh hồn cũng như bước chân vào một lộ trình tiến hóa tâm linh thần tốc, hướng tới tự do, giải thoát rốt ráo.

https://tugiac.vn/khoa-hoc-chi-tiet/chuyen-hoa-360-ba-tram-sau-muoi-ngay-chuyen-than-va-hoa-than-de-tu-giac-kien-tanh

Giới thiệu về giai đoạn 4: Giáo Dục Tự Giác

Học tập hàng ngày cũng là một thói quen tỉnh thức. Giáo Dục Tự Giác cung cấp nhiều khóa học khác nhau, được xây dựng bằng việc hợp tác với nhiều giảng sư khắp nơi. Các khóa học đều xoay quanh trục Tỉnh Thức với mục đích là đánh thức mỗi con người chúng ta qua những tri thức, kỹ năng mới có khả năng chữa lành, nâng cao sức khỏe, sửa đổi tâm tính, kết tinh thành năng lực giác ngộ tự tánh. Mỗi ngày chỉ học 15-30 phút để có thể đạt được một sự tinh tấn trường kỳ, bổ sung tri thức để có được một đời an vui, tỉnh thức, tiệm cận dần tới Giác Ngộ. Để học tập và rèn luyện các thói quen, các bộ môn trau dồi cho khả năng thức tỉnh và tiến hóa tâm linh cao, bạn có thể xem phần Học với rất nhiều khóa học miễn phí tại : https://tugiac.vn/hoc

Giới thiệu về giai đoạn 5: Xã Hội Tự Giác

Mạng xã hội Tự Giác sẽ được xây dựng trong giai đoạn 2022-2025

Tầm nhìn Tự Giác: là một nền tảng giáo dục và rèn luyện thói quen tỉnh thức tại Việt Nam, mang lại phong cách và lối sống tỉnh thức cho Thân, Tâm và Linh Hồn. 

Lý tưởng Tự Giác:

Hãy thử hình dung Việt Nam trở thành một xã hội mà ở đó

  • người nghèo tiền bạc không còn thấy bất hạnh vì thiếu thốn vật chất
  • người giàu có không còn bị dính mắc vào sở hữu, chấp chước
  • trẻ em lớn lên không bị nhồi nhét kiến thức, biết sống cùng với tự nhiên
  • thanh niên không ham kiếm tiền bất chấp đạo đức
  • người, người sống an vui, không bệnh tật, tuổi thọ cao

Tất cả đều có thể đạt được nếu khởi nguồn từ thói quen và lối sống tỉnh thức. Và đây là Lý Tưởng mà Tự Giác theo đuổi.

Phương châm Tự Giác: Sống Đời Tỉnh Thức - Tự Lực Giác Ngộ

Sứ mệnh Tự Giác: cung cấp các phương pháp, kỹ thuật để rèn luyện thói quen tỉnh thức và lối sống tích cực cho Thân, Tâm, rèn luyện các pháp môn hiệu quả cao để đưa tâm thức tiến hóa nhanh trên con đường Tự Lực Giác Ngộ và đạt được an vui, hạnh phúc trong từng giây phút của cuộc sống.