Những ý chính từ sách:

Sáu câu cần hỏi trước khi bắt đầu một dự án lớn

Thời điểm khởi động - yếu tố tài năng chiến lược

Tác giả: Antonio Nieto-Rodriguez

15 phút đọc

Có phiên bản audio

Đọc ngay

Biết được thời điểm khởi động là một yếu tố quan trọng cho sự thành công của một dự án. Tuy nhiên, đây lại là một yếu tố tài năng chiến lược mà rất ít công ty có được. Nếu bạn bắt đầu một dự án quá sớm, rất có thể dự án sẽ lỡ thời hạn hoàn thành - hoặc thất bại hoàn toàn.


Antonio Nieto-Rodriguez là nhà vô địch toàn cầu về quản lý dự án. Ông đã biến việc quản lý dự án thành một trong những vấn đề trọng tâm trong chương trình nghị sự năm 2030 của mọi CEO. Ông là người tạo ra các khái niệm như "Hệ thống phân cấp của mục đích" được Harvard Business Review đưa ra, hay "Nền kinh tế dự án"; lập luận rằng Dự án là ngôn ngữ chung của thế giới kinh doanh.

Nghiên cứu của Antonio và tác động toàn cầu trong quản lý hiện đại đã được Thinkers50 công nhận với giải thưởng danh giá “Ý tưởng thành thực tiễn” và được xếp hạng thứ 17 trong danh sách Top 30 chuyên gia toàn cầu. 

Sinh ra ở Madrid, Tây Ban Nha và học ở Đức, Mexico, Ý và Hoa Kỳ, Antonio thông thạo 5 thứ tiếng. Ông là một nhà kinh tế học, có bằng MBA của Trường Kinh doanh London và IDP của Insead.

Sách tương tự

Phải làm gì nếu bạn thấy mình có nguy cơ mất việc?

Nâng cao khả năng ảnh hưởng tới người khác

Thảo luận nhóm từ xa như thế nào

Làm thế nào để thay đổi suy nghĩ của người khác?