Mood là kẻ thù của Peace

Minh phuong

Tôi vẫn thấy buồn cười với câu nói của người thương dành cho mình " Em mới đầu luôn là kẹo ngọt nhưng theo thời gian lại trở thành kẹo đắng"

09:33:53 11/05/2022

Từ lúc còn trẻ vốn bản thân tôi là một người rất cảm xúc, sống rất tình cảm và khá lệ thuộc tình cảm. Cứ tưởng điều đó là bình thường và ai cũng vậy cho đến khi đời cho ta vô số bài học về cảm xúc trong cuộc sống. 

Và điều gì cũng có 2 mặt của nó không gì tốt hoàn toàn và cũng ko có gì xấu hoàn toàn. Hôm nay muốn chia sẻ cho mọi người mặt trái của một người cảm xúc. 

Bởi vì cảm xúc cho nên hay làm việc theo hứng, hứng lên mới làm không hứng thì khỏi làm bỏ đó đi chơi. Dần trở nên thiếu trách nhiệm với công việc mình làm. 

Người cảm xúc thì luôn có 2 thái cực rõ rệt lúc lên đỉnh lúc xuống đáy, cảm xúc thường như biểu đồ hình sin. Nên sẽ có lúc thấy cuộc đời thật màu hồng nhưng cũng có lúc ngược lại dễ bế tắc. Cho nên những người cảm xúc dễ trầm cảm nếu đặt họ vào hoàn cảnh ngược lại với những điều họ mong muốn. 

Người cảm xúc tôn thờ tình yêu, lúc yêu thì trong mắt chỉ thấy người mình yêu và cũng đồng nghĩa với việc bắt đầu quên luôn bản thân mình. Tâm trí dồn hết vào đối tượng mà họ quan tâm. Như tôi có những thời điểm cứ nghĩ rằng tại sao lúc trong hôn nhân lại khác lúc yêu như vậy.?

Người cảm xúc dễ bị tụt mood trong các mối quan hệ vì họ dành sự quan tâm nhiều cho người khác nhưng đồng thời cũng mong ngược lại điều đó cho tôi. Từ đó mâu thuẫn dễ xảy ra, và dễ đánh đồng đối phương phải quan tâm chăm sóc mới là yêu và quan tâm họ. 

Đó là hầu hết những trải nghiệm của tôi trong cuộc sống của một người sống rất cảm xúc. 

Và rồi, con người thường trưởng thành ngay chỗ mình vấp ngã, tôi đã nhận ra cảm xúc một cách bản năng sẽ chỉ tạo ra đau khổ cho bản thân người bên cạnh. 

Nếu không sử dụng đúng nó thì chỉ làm bản thân trở lên vô cùng yếu đuối và lệ thuộc. 

Chuyển hoá bản thân là một chặng đường dài nhưng không bao giờ muộn để bắt đầu. Từ khi tôi bắt đầu cân bằng lại cảm xúc của mình tôi thấy cuộc sống nhẹ nhàng và vui vẻ hơn tôi của nhiều năm trước rất nhiều. 

Vậy nên nếu bạn cũng là người cảm xúc đang cảm thấy bản thân mình gặp nhiều vấn đề trong tình cảm, cuộc sống hay với các mối quan hệ thì chỉ cần cân bằng lại cảm xúc của bản thân.

Chuyển sự tập trung của mình vào bản thân nhiều hơn bạn sẽ luôn thấy đầy đủ mà ko cần phải mong cầu quá nhiều từ người khác. 

Người cảm xúc dễ xúc động, dễ yêu dễ ghét nên tạo cho cuộc sống ko bình an. Ráng thiền định để lắng lại nhé. ❣️

#chuyểnhoá