Đừng chờ đau khổ mới chịu vỡ kén trưởng thành

Minh phuong

Sư phụ từng dạy 1 câu mà mình luôn tự nhắc bản thân : Có 2 cách để trưởng thành, một là từ nỗi đau đau. Hai là từ sự tinh tấn.

21:56:36 25/05/2022

Thường mọi người đa số đều chờ những đau khổ ập đến mới chịu trưởng thành. Trong môi trường làm việc mình gặp rất nhiều người khi gia đình làm ăn mất hết tiền bạc mới đi tìm nguồn thu nhập khác để trang trải. Nhiều cô gái tan vỡ gia đình ko nuôi nổi con mới bắt đầu mong muốn gây dựng lại cuộc sống. 

Bản thân mình ngày xưa cũng thế, cũng cứ lao đầu chờ đau khổ đến mới sực tỉnh để đi tìm gốc rễ của đau khổ là gì để giải phóng cho bản thân. 

Nhưng trải qua mỗi đau khổ biến cố ta mới nhận ra rằng ta sẽ cần rất nhiều sức lực giống như việc đi ngược chiều gió để tìm lại đúng điểm "hoà vốn" của mình. Cũng có nhiều trường hợp còn vì sĩ diện mất mặt mà bị những đau khổ ấy vùi dập luôn. 

Vậy nên trưởng thành từ khổ đau cũng ko phải là điều gì đáng hãnh diện. Vì nó đôi khi là cái giá của những hành động ko đúng trước kia của chúng ta mà thôi. 

Cách thứ 2 để trưởng thành một cách êm đềm hơn đó chính là Tinh tấn hay còn nói dễ hiểu hơn chính là sự cố gắng nỗ lực mỗi ngày thay vì cứ hưởng thụ chờ có biến cố mới ra sức chống đỡ. 

Thượng Đế thấy chúng ta sống có ý thức mỗi ngày, chăm chỉ làm việc hỗ trợ người khác chắc ngài cũng biết ta đủ bận rộn rồi để không cần thêm những thử thách khác. Chỉ khi ngài thấy chúng ta lười nhác ỉ lại và đầy những định kiến sai lầm mới hay đưa cho chúng ta bài học. 

Vậy nên chờ khó khăn rồi mới cố gắng là một sự muộn màng. Mọi thứ từ tài chính, tư duy, sức khoẻ, một tinh thần tốt, một gia đình tốt luôn là thứ để chúng ta nỗ lực và tích góp mỗi ngày. Để phòng hờ cho những thứ sau này chúng ta đủ sức đối mặt với chúng một cách nhẹ nhàng. 

Đừng chờ hết tiền mới đi kiếm công việc 

Đừng chờ người ta bỏ rơi mới biết yêu bản thân 

Đừng chờ bố mẹ già mới báo hiếu 

Đừng chờ đau khổ mới biết sửa mình.