Chuyển hoá từ Tự Giác

Minh phuong

Lúc trẻ ta mải mê lấp đầy khoảng trống trong tâm hồn bằng người này hay việc nọ. Nhưng rồi nhận ra mãi mãi chẳng bao giờ là đủ nếu không đi vào bên trong chính mình.

15:58:45 06/05/2022

Tôi biết đến Tự Giác khi bản thân mình đã bắt đầu nhìn thấy vấn đề mình gặp phải trong cuộc sống. Quá nhiều bài học đến khiến bản thân tôi phải dừng lại và đi tìm lối thoát cho nhiều vấn đề của mình. 

Nếu như không có những điều nghịch duyên xảy ra thì chắc bản thân tôi vẫn còn bị cuốn vào cuộc sống bình thường. Khi bước vào Tự Giác với mong muốn tìm cách cứu mình khỏi những vướng mắc tôi đã có những chuyển biến vô cùng tích cực. 


Giống như những chiếc phao ta bám bên này rồi bám bên kia, nhưng ở đây tôi học được cách bơi để tự cứu mình. 


Sự chuyển hoá bắt đầu khi tôi biết cách cân bằng lại cảm xúc, giảm bớt cái tôi, hiểu về giá trị của mình và bắt đầu sống hoà cùng mọi thứ xung quanh. Thay vì ngày xưa chỉ tập trung chạy theo thường chân trời, mải mê với những thứ chỉ nuôi dưỡng cái tôi, sự kỳ vọng, tình yêu đôi lứa... 

Không đi vào bên trong thì sẽ chẳng thấy được điều quan trọng thật sự. Thông qua Tự Giác tôi học được cách thiền để kết nối với bản thân. Ngôi nhà thật sự của mình chứ ko phải ở trọ trong bất kỳ ai, hay bất kỳ điều gì ở ngoài như trước. Một ngôi nhà như ngôi đền thiêng bên trong tầm hồn mình. 

Tôi tự thấy mình may mắn vì luôn có những người thầy tâm linh dẫn đường chỉ lối, không một mình trên hành trình dài chuyển hoá bản thân.