Tự Chữa Lành Cho Đời Mình

“Tự chữa lành cho đời mình” được viết cho bất kỳ ai cần chữa bệnh và muốn sống một cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng hơn.

Trong  tác phẩm “Tự Chữa Lành Cho Đời Mình” xuất bản năm 1984, tác giả kiêm diễn giả truyền động lực Louise Hay giải thích rằng cách suy nghĩ và niềm tin của con người về bản thân có thể trở thành nguyên nhân của các vấn đề về thể chất và cảm xúc. Ấn bản kỷ niệm hai mươi năm của tác phẩm này năm 2004 bao gồm một lời tựa miêu tả thành công to lớn của cuốn sách kể từ lần xuất bản đầu tiên.

Tóm tắt tác phẩm “Tự Chữa Lành Cho Đời Mình” của tác giả Louise Hay xuất bản năm 1984.


Trong  tác phẩm “Tự Chữa Lành Cho Đời Mình” xuất bản năm 1984, tác giả kiêm diễn giả truyền động lực Louise Hay giải thích rằng cách suy nghĩ và niềm tin của con người về bản thân có thể trở thành nguyên nhân của các vấn đề về thể chất và cảm xúc. Ấn bản kỷ niệm hai mươi năm của tác phẩm này năm 2004 bao gồm một lời tựa miêu tả thành công to lớn của cuốn sách kể từ lần xuất bản đầu tiên.

Cách tiếp cận cuộc sống tốt đẹp và trọn vẹn là thông qua việc yêu thương và chấp nhận bản thân ngay trong giây phút hiện tại. Điều này đòi hỏi phải học cách thay thế những suy nghĩ và niềm tin tiêu cực bằng những suy nghĩ và niềm tin tích cực, bởi vì những suy nghĩ ở hiện tại sẽ hình thành những trải nghiệm trong tương lai. Ý nghĩ mà con người phóng chiếu ra thế giới sẽ luôn quay trở lại bằng nhiều hình thức.

Linh hồn di chuyển từ thể xác này sang thể xác khác trong quá trình đầu thai. Khi tái sinh, họ chọn sống trên hành tinh này vào một thời điểm cụ thể để rút ra một bài học nhất định và tiến bộ trên hành trình tâm linh của mình. Các linh hồn chọn cha mẹ của họ cũng vì lý do đó: là để rút ra bài học cuộc sống. Những bài học này thường bắt đầu với những vấn đề thời thơ ấu.

Cách con người cảm nhận về cuộc sống và thế giới xung quanh bị ảnh hưởng bởi phản ứng của những người lớn xung quanh họ khi họ còn là trẻ em. Nếu những người lớn đó rất buồn bã, chán nản và tức giận, trẻ em sẽ nảy sinh những suy nghĩ tiêu cực về bản thân và thế giới của chúng. Những đứa trẻ này bắt đầu tin rằng chúng không đủ tốt, không thể làm những điều đúng đắn và không xứng đáng với những điều tốt đẹp.

Khi trưởng thành, họ thường nảy sinh những niềm tin tiêu cực về bản thân và cuộc sống. Họ mang theo những niềm tin này trong một quãng thời gian dài. Kết quả là, họ đối xử với bản thân và với những người khác giống như cha mẹ họ đã đối xử với họ. Hành động của họ bắt nguồn từ niềm tin về lòng tự trọng và giá trị thấp của bản thân.

Bệnh tật là kết quả của những niềm tin tiêu cực được hình thành từ thời thơ ấu. Tất cả các căn bệnh đều bắt nguồn từ tình trạng không thể tha thứ, đặc biệt là đối với những người khó tha thứ nhất trong cuộc đời. Giữ lòng oán hận có thể dẫn đến các vấn đề khác trong cuộc sống, bao gồm sức khỏe kém, nghèo khó, đổ vỡ trong các mối quan hệ và có cảm giác mình không xứng đáng.

Thiếu khả năng tự yêu bản thân sẽ gây ra các rối loạn tâm lý. Học cách yêu thương bản thân đòi hỏi phải chăm sóc bản thân chu đáo thông qua tập thể dục, thiền định và dinh dưỡng tốt. Điều này có nghĩa là tạo ra một không gian sống và sự nghiệp để phát triển tài năng của một con người. Trên hết, điều đó có nghĩa là đối xử với người khác bằng tình yêu thương và sự tôn trọng, đồng thời giải phóng những kinh nghiệm tiêu cực trong quá khứ và buông xả lòng oán hận. Những suy nghĩ yêu thương mà con người phóng chiếu ra vũ trụ sẽ luôn quay trở lại với họ và nhân lên nhiều lần. Bằng cách giải phóng những suy nghĩ và niềm tin tiêu cực, con người có thể tập trung hơn vào những gì họ thực sự muốn trong cuộc sống của họ.

Cách tiếp cận để chữa bệnh là cách nuôi dưỡng con người toàn diện. Chăm sóc cơ thể có thể bao gồm tập luyện yoga và các môn thể thao sức bền, bấm huyệt bàn chân hoặc các hình thức vận động cơ thể khác. Kỹ thuật quán tưởng, sử dụng tưởng tượng hình ảnh có hướng dẫn và tự nguyện những lời khẳng định tích cực giúp hỗ trợ những suy nghĩ tích cực. Thiền và cầu nguyện làm giàu tinh thần hơn.

Vượt qua những suy nghĩ tiêu cực và tìm thấy tình yêu bản thân không phải là điều dễ dàng. Hầu hết mọi người chống lại sự thay đổi bằng cách tự chỉ trích bản thân. Họ tránh thay đổi và sợ thất bại bằng cách trì hoãn. Nâng cao nhận thức về những hành vi này giúp con người có những thay đổi tích cực.

Mọi cá nhân đều có thể tận hưởng thành công và thịnh vượng trước tiên là bằng cách thay đổi niềm tin của họ về bản thân. Với kỷ luật và tâm hồn cởi mở, bất cứ ai cũng có thể sống một cuộc sống lành mạnh và hạnh phúc.

Những ý chính của tác phẩm

 1. Mỗi người tạo ra trải nghiệm của riêng về thế giới bằng lời nói và suy nghĩ.

 2. Tương lai của một cá nhân có thể được thay đổi chỉ đơn giản bằng cách thay đổi suy nghĩ của họ.

 3. Con người không thể thay đổi quá khứ nhưng họ có thể thay đổi thái độ đối với quá khứ.

 4. Bệnh tật được tạo ra trong cơ thể là do một số ý nghĩ và niềm tin. Bằng cách nhận ra những ý nghĩ đó và thay đổi chúng, mỗi người có thể học cách chữa bệnh cho chính mình.

 5. Giải phóng sự oán hận và cảm giác tội lỗi có thể loại bỏ bệnh tật kể cả ung thư.

 6. Xu hướng của con người là chống lại việc giải phóng những niềm tin cũ, không đúng sự thật và tiêu cực. Sự phản kháng này thể hiện qua việc tự chỉ trích bản thân, tránh né và cảm thấy mình không xứng đáng.

 7. Nhận thức về khuôn mẫu suy nghĩ và niềm tin sâu sắc là bước đầu tiên để chuyển hóa cuộc sống của một người và để trở nên tốt đẹp hơn.

 8. Tự chỉ trích, oán hận, tức giận, mặc cảm và tự ti là những rào cản chính để sống một cuộc sống hạnh phúc và phong phú hơn.

 9. Hành động tha thứ cho người khác, đặc biệt là những người đã gây ra nhiều tức giận hoặc buồn đau nhất cho mình, có thể giúp chúng ta học cách yêu bản thân và cảm thấy yêu người khác và thế giới hơn.

 10. Mọi bộ phận trên cơ thể con người đều đẹp một cách tự nhiên.

 11.  Một khía cạnh quan trọng của việc chữa bệnh là chăm sóc toàn diện tâm trí, cơ thể và tinh thần.

Những nhân vật chính được nhắc tới trong tác phẩm

Louise Hay là một tác giả và một diễn giả đầy động lực. Cô là tác giả của cuốn Chữa Lành Cơ Thể (xuất bản năm 1976) và Tự chữa lành cho đời mình (xuất bản năm 1984), đồng thời là nhà khoa học tôn giáo và là người sáng lập hãng xuất bản Hay House. Cô trở nên nổi tiếng với công việc của mình với những người mắc bệnh AIDS vào những năm 1980.

Raymond Charles Barker (1911-1988) là người sáng lập và là mục sư đầu tiên của Nhà thờ Khoa học Tôn giáo ở Thành phố New York. Ông là người đi đầu trong phong trào Tư tưởng Mới.

Emmet Fox (1886-1951) là nhà lãnh đạo tinh thần của phong trào Tư tưởng Mới ở Hoa Kỳ.

Phong cách của tác giả

Louise Hay sử dụng ngôn ngữ đơn giản dễ hiểu, viết một cách ấm áp, thân thiện và khích lệ. Mỗi chương được chia thành các phần nhỏ, được xác định rõ ràng với các tiêu đề ngắn gọn, đậm nét. Cô chia nhỏ các đoạn văn dài hơn với danh sách các suy nghĩ và những câu nguyện cầu có tính khẳng định. Cô đưa ra nhiều ví dụ từ thực hành lâm sàng của mình để làm nền tảng cho lý thuyết  ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày. Cô cũng chia sẻ một chương về cuộc đời của cô ấy. Cô ấy kể chi tiết về thời thơ ấu khó khăn của mình, những cuộc đấu tranh khi trưởng thành và cách cô ấy trở nên thành công với tư cách là một diễn giả truyền động lực.

Tác phẩm cung cấp các bài tập để giúp người đọc áp dụng các khái niệm cốt lõi vào cuộc sống của họ. Mỗi chương kết thúc bằng một bài thơ tóm tắt những điểm chính. Nguồn gốc của bệnh tật được thảo luận một cách tổng quát trong suốt tám chương đầu tiên. Phần cuối của cuốn sách cung cấp danh mục các bệnh và các kiểu suy nghĩ có thể gây ra chúng, để người đọc có thể tìm hiểu sâu hơn về chủ đề này.

Quan điểm của tác giả

Việc viết và giảng dạy của Louise Hay bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi Giáo hội Khoa học Tôn giáo và thực hành phương pháp cầu nguyện khẳng định, bắt nguồn từ phong trào Tư tưởng Mới. Phineas Quimby (1802-1866), một nhà chữa bệnh người Mỹ, được nhiều người coi là cha đẻ của Tư tưởng Mới. Quimby và những người kế tục Tư tưởng Mới của ông tin rằng tất cả bệnh tật đều bắt nguồn từ tâm trí, và những niềm tin tiêu cực hoặc sai lầm là nguồn gốc của bệnh tật. Từ đó, Tư tưởng Mới dạy rằng nếu mọi người thay đổi niềm tin tiêu cực sang niềm tin tích cực hơn, họ có thể tự chữa khỏi bệnh tật. Ngoài ra, phong trào Tư tưởng Mới và những người kế tục nó dạy rằng Chúa là đấng toàn năng, rằng loài người ai cũng đều có mối liên hệ với Chúa và Thực Tánh của con người là thần thánh.

Nhà thờ Khoa học Tôn giáo tập trung xung quanh các tác phẩm của Ernest Holmes (1887-1960), một nhà lãnh đạo của trào lưu Tư tưởng Mới và tác giả của cuốn Khoa học về Tâm trí (1926). Tác giả không trực tiếp đề cập đến Giáo hội Khoa học tôn giáo trong tác phẩm nhưng rõ ràng giáo lý của giáo hội này đã là cơ sở cho tư duy của tác giả. Niềm tin vào trí tuệ thần thánh rất rõ ràng trong suốt cuốn sách, nhưng tác giả tập trung vào các bước thiết thực mà độc giả có thể thực hiện để sống tốt hơn về tình cảm và thể chất. Tác giả tin rằng có một mối liên hệ chặt chẽ giữa con người và thần thánh, và Chánh Niệm sẽ dẫn đến chữa lành. Một câu thần chú mà cô ấy thường lặp đi lặp lại là một cá nhân có khả năng thay đổi niềm tin của họ và tạo ra một cuộc sống tốt đẹp hơn.

“Tự chữa lành cho đời mình” được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1984 với thông điệp trọng tâm của tác giả được khán giả Mỹ đương đại rất ủng hộ, cũng giống như sự ủng hộ của phong trào Tư Tưởng Mới nói chung.

Đối tượng của tác phẩm

“Tự chữa lành cho đời mình” được viết cho bất kỳ ai cần chữa bệnh và muốn sống một cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng hơn. Tác phẩm này đã trở thành kinh điển của thể loại Sách tự giúp bản thân.

Tóm tắt tác phẩm “Tự chữa lành cho đời mình” của Louise Hay tới đây là hết. Dự án được thực hiện bởi Tự Giác . Vn với phương châm sống đời tỉnh thức tự lực giác ngộ.


 

Đăng nhập

Để tiếp tục đọc