Cổ Vận Tân Phong (Bản Đẹp)

Thương hiệu Tri Thức Trẻ Books

  • 300,000đ
  • 400,000đ

Tuyển tập thi từ chữ Hán Việt Nam đương đại

 
 
Còn lại 109 Sản phẩm

Thông tin chi tiết

Thông tin bản Sách đẹp:


- Tên sách: Cổ vận tân phong - tuyển tập thi từ chữ Hán Việt Nam đương đại
- Nhiều tác giả.
- Có chữ ký của các tác giả; triện dấu Cổ vận tân phong.

- Triện dấu Việt Nam tinh hoa.

- Khổ sách: 16x24 cm

- Sách bìa cứng; đánh số bản từ 01 đến 200.

- Số trang 416 trang.

Mô tả sản phẩm

Trên bình diện chung tại Việt Nam ngày nay, các tạo tác văn hóa gắn với nền Hán học đều trở thành “đồ cổ”. Tuy nhiên, dễ nhận thấy khi đời sống khá giả lên, các nhu cầu tinh thần sẽ được quan tâm hơn. Việc nghiên cứu và phục cổ cũng không nằm ngoài quy luật này. Từ logic đó mà nói, các sáng tác mới trong lĩnh vực văn học Hán Nôm vẫn còn cơ sở và cơ hội để nảy sinh, dẫu rằng “môi trường sống” đã thu hẹp đáng kể. Lác đác thời nay xuất hiện các tập thơ văn chữ Hán của Tào Mạt, Trần Quang Đức, đánh dấu chặng đường sáng tác của cá nhân, chủ yếu để tặng đáp bạn bè, ngâm nga tự vui. Tuy nhiên, để độc giả Việt Nam và các nước đồng văn trước đây có thêm góc nhìn mới về một cộng đồng sáng tác văn học Hán Nôm ở Việt Nam thì cần những cuốn hợp tuyển, trích diễm có phạm vi thu thập rộng hơn. Đó là lý do dự án sách Cổ vận tân phong ra đời, tuyển chọn khoảng 160 sáng tác bằng chữ Hán ở các thể loại thơ, từ, phú, hát nói của 12 tác giả Việt Nam đang sinh sống, làm việc trong và ngoài nước.

Các tác giả có người làm chuyên ngành nghiên cứu Hán Nôm, văn học, có người làm họa sĩ, nhà thư pháp, dịch thuật, kỹ sư… nhưng có điểm chung là hướng các sáng tác tuân thủ nghiêm cẩn theo cách luật, phục dựng vận vị cổ kính của văn học cổ điển. Đồng thời, các tác giả đã tự phiên âm, chú thích, dịch nghĩa ngõ hầu bày tỏ rõ ràng với độc giả về nội dung tác phẩm của mình.

Cổ vận tân phong được xem như một hơi thở xưa cũ phảng qua thời đại mới, một làn gió thơ ca xen giữa dòng đời khô khan. Thơ xưa hay vì đẫm tựa một khí chất phong nhã và một ý chí tỏ tường. Xin được mạnh dạn bàn phẩm Cổ vận tân phong – Tuyển tập thi từ chữ Hán Việt Nam đương đại đây, chính là một tuyển tập những áng thơ ca thấm đẫm nét bút phong hoài cổ mặc, được sáng tác nên bởi những bậc thư họa kỳ tài, gắng chí dõi theo khí chất hiền quân muôn thuở.

Với một cuốn sách giá trị như vậy, Văn sử tinh hoa thực tâm mong muốn có thể gửi tới bạn đọc bằng một hình thức trọn vẹn nhất, đặc biệt là những độc giả yêu thích sưu tầm sách đẹp, sách hay. Bởi vậy, ngoài bản phổ thông bìa mềm, chúng tôi quyết định gửi tới bạn đọc phiên bản đẹp của cuốn sách.