Cổ Học Điểm Tô

Thương hiệu Tri Thức Trẻ Books

  • 120,000đ
  • 160,000đ

Nhiều tác giả

 
 
Còn lại 9 Sản phẩm

Thông tin chi tiết

Thể loại: Khảo cứu

Tác giả: Nhiều tác giả

Khổ sách: 16x 24 cm

Bìa mềm - Số trang: 416 trang

Số ISBN: 978-604-308-183-1

Đơn vị liên kết: Tri Thức Trẻ Books & NXB Khoa học xã hội

Mô tả sản phẩm

– Nghiên cứu Hán Nôm từ góc nhìn của các nhà khoa học trẻ” 

Nghiên cứu Hán Nôm đóng vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu khoa học cơ bản ở nước ta. Viện Nghiên cứu Hán Nôm là cơ quan đầu ngành trong cả nước về nghiên cứu Hán Nôm, hằng năm đã đóng góp nhiều đề tài nghiên cứu và các ấn phẩm khoa học có giá trị. Đề tài nghiên cứu cũng như cách tiếp cận của các sản phẩm khoa học không chỉ dừng lại ở mức độ chuyển mã hay giải mã văn bản, mà tính liên văn bản, liên ngành hiện nay rất được các nhà nghiên cứu Hán Nôm chú trọng.

Sau ba lần tổ chức Hội thảo Hán Nôm trẻ vào các năm 2016, 2017, 2019 với tổng cộng 33 bài tham luận, Viện Nghiên cứu Hán Nôm đã tổ chức chọn lọc bài viết, đề nghị các tác giả sửa chữa và cập nhật nội dung từng bài viết, sau đó tổ chức biên tập và xuất bản thành ấn phẩm khoa học mà quý vị đang cầm trên tay, gồm 19 bài viết. Học vị và đơn vị công tác của các tác giả bài viết được cập nhật tại thời điểm xuất bản ấn phẩm.

Độc giả có thể nhận ra rằng, phần lớn các bài viết này đều gắn với chủ đề nghiên cứu của các học giả trẻ trong quá trình thực hiện khóa luận Cử nhân, luận văn Thạc sĩ hoặc luận án Tiến sĩ của mình. Chất lượng chuyên môn của các bài viết cũng ghi nhận dấu ấn của từng chặng đường nghiên cứu của các nhà khoa học trẻ. Ẩn sau những bài viết ấy là sự chuyên tâm học tập và nghiên cứu, sự nỗ lực tự định vị của các nhà khoa học trẻ trong môi trường khoa học hiện đại vốn đòi hỏi rất nhiều cố gắng để có thể tồn tại và tự khẳng định mình.